Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Cách làm thịt bò khô ngon



Khác với cách làm thông thường, với kiểu này chỉ qua vài công đoạn đơn giản là bạn có ngay món thịt bò khô cay cay thơm thơm để dành ăn vặt rồi!

Nguyên liệu:
- 800g thịt bò thăn
- 30g ớt bột
- 20g hạt tiêu
- 10g vừng (mè) rang
- 30g đường trắng
- 10g nước tương
- 5g giấm
- Vài nhánh gừng
- 30ml rượu nấu ăn
- Vài lá bưởi hoặc chanh tươi (tùy ý)
Cách làm:
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao


Thịt bò rửa sạch.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Rửa xong bạn vớt thịt ra để ráo, cắt thành từng dải dày để khi đun sôi trong nước, từng đoạn sẽ co lại nhưng không quá nhiều.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, thêm hạt tiêu, gừng và ít lá chanh hay bưởi cho thơm (không có lá tươi bạn có thể dùng lá khô cũng được)
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Trút thịt bò vào, thêm chút rượu, không đậy nắp và đun sôi. Khi nồi thịt sôi, hớt bỏ bọt và tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Sau 30 phút, vớt thịt bò ra đĩa, để thịt nguội và tự khô bớt nước.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao

Làm nóng chảo trên bếp, đổ dầu ăn vào (lượng dầu phải xâm xấp mặt thịt khi trút thịt vào), khi dầu ăn sôi thì thả phần thịt vừa ráo vào. Chiên thịt cho đến khi thịt săn lại.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Không nên chiên thịt quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị đen đi, mất đi màu sắc đẹp mắt. Chiên quá lâu cũng làm thịt mất độ ẩm bên trong khiến hương vị giảm đáng kể.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Chuẩn bị ớt, hạt tiêu, đường.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Làm nóng chảo khác trên bếp, cho đường vào đun chảy.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
Đến khi đường ngả màu cánh gián...
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao
... thì bạn thêm tiêu và ớt bột vào đảo nhanh.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao

Thêm dầu ăn và trút thịt bò vào, nêm giấm và nước tương theo khẩu vị rồi đảo nhanh tay. Cuối cùng rắc vừng rang lên trên, xóc đều và tắt bếp.
Mách bạn cách làm thịt bò khô ngon, Ẩm thực, am thuc, thit bo kho, mon ngon, mon ngon de lam, meo vat, cach lam thit bo kho, cong thuc, che bien, bao

Khác với cách làm thịt bò khô thông thường là bạn phải sấy thịt trong lò khoảng vài giờ; với cách làm thịt bò khô kiểu này chỉ qua vài công đoạn đơn giản là bạn có ngay món thịt bò khô cay cay thơm thơm để dành ăn vặt rồi! Với món này bạn có thể ăn ngay hoặc xé nhỏ, vắt chanh lên ăn cùng đều rất ngon!
Theo Thúy Lâm (MaskOnline)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét