Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

10 thực phẩm giúp ngừa ung thư


Đừng chờ đến khi mắc bệnh nan y mới chữa, bạn hoàn toàn có thể ngừa bệnh ung thư bằng những loại hoa quả thực phẩm dễ kiếm
Tỏi
Táo
Cam
Chanh
Súp lơ xanh (bông cải xanh)
Đậu tương
Cà rốt
Hành củ tím
Rong biển
Cá hồi

“siêu thực phẩm” tức là loại thực phẩm rất cần thiết cho sức khỏe con người nhờ có chứa nhiều sinh tố C, sắt…hứa hẹn làm tăng sức khỏe lên gấp đôi, hoặc gấp ba, giúp con người ngăn ngừa bệnh tật một cách có hiệu quả.

Đứng đầu các sản phẩm này là trái kiwi. Stephanie Dean, R.D, chuyên gia về dinh dưỡng của Trung Tâm Y Khoa, đại học Baylor tại Dallas nói: “Trong một nghiên cứu gần đây, người ta nhận thấy rằng trái kiwi là một trong những loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong nhóm 27 loại trái cây.” Trái kiwi có nhiều chất antioxidants, loại làm chậm quá trình phân hủy tế bào, có chứa nhiều vitamin E và lutein, còn làm hạ mỡ trong máu, chống tắt nghẽn động mạch -cũng hiệu quả như loại siêu thực phẩm đứng hàng thứ nhì trong danh sách là lúa mạch.
Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ khám phá ra rằng lúa mạch đặc biệt có thể làm giảm tỉ lệ mỡ xấu trong máu của bạn tới 17.4%

Lúa mì có thể được cho vào xúp ngay ăn thay cho oatmeal cho bữa điểm tâm. Một món khoái khẩu có thể được sử dụng cho ngày lễ Tạ Ơn truyền thống làcranberries giúp ngừa đột quỵ và ung thư. Tiếp đến là một loại thức uống:kefir. Dean nói: “Kefir có chứa nhiều calcium. Mỗi ly 8 ounce chứa 300 mg calcium, chỉ ít hơn một chút mức mà một người lớn cần phải có trong ngày. Kefir không chứa nhiều calcium như sữa, nhưng có một lượng vi khuẩn cần thiết nhiều hơn sữa chua (yogurt).
Và cuối cùng là mầm bông cải (broccoli sprouts,) có chứa 20% thành phần chống ung thư nhiều hơn bông cải bình thường. Mầm bông cải được bán trong bọc và có thể ăn với bánh mì sandwiches, và một trong những loại salad hấp dẫn nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét