Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

CÁCH LÀM CÁC MÓN CHÈ HẤP DẪN


  • Múc một muôi chè sắn nóng từ nồi chè bốc hơi nghi ngút, rắc thêm vài sợi dừa nạo trắng muối, những miếng sắn dẻo quánh, dừa giòn, thoang thoảng mùi gừng khiến mùa đông ấm hơn.

  • Bát chè nóng với đỗ đen và hạt mềm, quyện lẫn với những hạt trân châu dai và thoang thoảng mùi thơm của gừng.

  • Bát chè nóng với vị ngọt, thơm dẻo hương khoai mỡ hay còn gọi là khoai tía, mộc mạc bình dị như con người đất Cố đô.

  • Bát chè nóng hổi với vị thơm của gừng, quyện với từng viên trôi nước có màu tím đẹp và nhân đỗ xanh bùi, nước cốt dừa béo ngậy.

  • Bát chè với hương sen phảng phất cùng với hương thơm của cánh đồng lúa chín.

  • Bát chè nóng với củ sắn dai, pha lẫn mùi thơm của lá nếp, quyện với nước cốt dừa béo ngậy và những hạt trân châu dẻo, lạ lạ mà hấp dẫn.

  • Bát chè nóng với vị ngọt tự nhiên của chuối, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy và lạc bùi bùi sẽ là món tráng miệng yêu thích của những thành viên trong gia đình bạn.

  • Cái giòn sần sật của thịt ốc cùng hương thơm thoang thoảng của gừng đem lại cho người ăn cảm giác lạ miệng rất thú vị.

  • Là một món chè độc đáo của đất Cố đô, từng viên chè bột lọc dai kết hợp giữa vị mặn, béo của nhân thịt heo quay và ngọt của đường, thơm thơm mùi gừng, tạo nên một hương vị rất đặc biệt, ăn một lần sẽ rất khó quên.

  • Đậu xanh rất mát, nấu kèm với phổ tai ăn giòn giòn, hạt đậu bùi bùi, ngọt nhẹ vừa phải.

  • Vị bùi bùi của đậu đỏ, thạch đen và rau câu giòn mát, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy và lạc, thêm đá bào mát lạnh, hy vọng sẽ là món chè yêu thích của nhà bạn.

  • Hạt sen thanh mát được ăn kèm với thạch đen, món chè đơn giản nhưng rất dễ ăn và ngon miệng.

  • Bát chè mát lạnh, với cùi bưởi ăn giòn giòn và ngọt mát của đỗ xanh, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy sẽ làm món chè ngon tuyệt cho gia đình bạn.

  • Chè thơm ngọt, khoai lang ăn bùi bùi và hạt ngô dẻo dẻo rất ngon, tốt cho đường tiêu hóa.

  • Ly chè mát lạnh với màu tím rất đẹp của khoai lang, thoang thoang mùi gừng và nước cốt dừa thơm ngậy.

  • Món chè mát lạnh với vị bùi bùi của khoai sọ, khoai lang, quyện lẫn với vị béo ngậy của nước cốt dừa, ngọt thanh của đường thốt nốt và chuối, thỉnh thoảng ăn lẫn từng viên trân châu ăn dai dai rất lạ miệng.

  • Mùa hè là mùa của sen, hạt sen bùi bùi, được nấu cùng với củ mã thầy ăn giòn giòn rất mát.

  • Khoai sọ bùi bùi, được nấu cùng với đỗ xanh ngọt mát, thỉnh thoảng ăn lẫn vài viên trân châu ăn dai dai rất lạ miệng.

  • Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.

  • Nấu một nồi chè đậu đỏ bùi thơm đãi người thân trong ngày nắng nóng sẽ rất thích hợp đấy.

Tran

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét